Làm thế nào để tăng khả năng lưu trữ cho laptop tablet

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ số đang tiến đến xu hương các thiết bị trở nên nhẹ hơn, mỏng hơn, mạnh mẽ hơn và thông minh hơn nên không gian lưu trữ của các thiết bị bị thu hẹp hơn. Nhưng chúng ta có thể mỏ rộng khả năng lưu trữ của chiếc tablet, laptop một cách nhanh chóng và mất ít thời gian nhất.
Tăng khả năng lưu trữ


Sau đây là những thủ thuật giúp bạn tăng dung lượng lưu trữ chiếc laptop hay tablet của bạn

USB Flash kích thước nhỏ

Nếu thiết bị không hỗ trợ khe cắm SD, bạn có thể dùng đến các cổng USB để kết nối với các ổ USB Flash. Theo truyền thống thì hầu hết các thiết bị USB đều có kích thước lớn và không phù hợp trong việc “cắm luôn” trực tiếp vào thiết bị nếu như ta cất Laptop hoặc Tablet vào túi.

Tuy nhiên, không phải hầu hết các thiết bị USB Flash đều có kích thước lớn, với công nghệ ngày nay thì việc cho ra đời các USB Flash nhỏ là điều.. bình thường. Bên cạnh đó giá của các USB Flash cũng khá “mềm” nên đây cũng là một lựa chọn khá tốt cho bạn.

Thẻ nhớ SD

Nhiều dòng Laptop hoặc Tablet mới hiện nay đều hỗ trợ khe cắm SD giúp mở rộng không gian lưu trữ cho thiết bị. Vì giá thành khá rẻ nên việc sử dụng thẻ nhớ SD là phương pháp gọn nhẹ nhất mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
thiet bi luu tru

Theo Amazon thì giá thẻ microSD dung lượng 32 GB khoảng 20 USD (khoảng 420.000 đồng), 64 GB chưa đến 40 USD (tức chưa đến 850.000 đồng) và đây là mức giá tốt hơn nhiều so với 1 ổ cứng có dung lượng tương đương.

Sử dụng “đám mây”

Bên cạnh các phương pháp phần cứng, chúng ta cũng xem xét thêm gợi ý về lưu trữ đám mây. Nếu bạn muốn lưu trữ và truy xuất dữ liệu ở bất cứ đâu và trên bất cứ thiết bị nào khi có kết nối internet thì giải pháp “đám mây” khá hữu ích cho bạn.
Công nghệ đám mây

Tiêu biểu là việc Microsoft tích hợp OneDrive vào Windows 8 và 8.1 giúp người dùng đồng bộ dữ liệu trên mọi thiết bị với 15GB không gian lưu trữ miễn phí. Và với 7USD/ tháng, bạn sẽ có 1TB không gian lưu trữ và sử dụng Office 365 Beta. Hay như Dropbox, Google là 10 USD/ 1 TB/tháng. Còn nếu thấp hơn nữa, bạn cũng chỉ phải trả vài USD cho hàng trăm GB/tháng với nhiều lựa chọn phù hợp.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Liên hệ

Cửa hàng sửa chữa máy tính máy in HK COMPANY
CN1: Số 30, ngõ 46 đường Tân Triều, Triều Khúc, Hà Nội
Tel: 0975.045.886 (nhận trả máy) - 0934.645.382 (kỹ thuật viên)
Tel: 0904.408.304 (kinh doanh) - 01673.547.530 (nhận trả máy)

Hỗ trợ trực tuyến

Mr Khánh (kỹ thuật viên):
iconyahoo
Ms Hà (hỗ trợ khách hàng):
iconyahoo
iconyahoo

Facebook